Những con lừa là niềm hy vọng cuối cùng của chiến binh IS trong sa mạc Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhLực lượng vũ trang Syria đã phá hủy hàng chục chiếc xe IS
Lực lượng vũ trang Syria đã phá hủy hàng chục chiếc xe IS - Sputnik Việt Nam
Về phía đông và phía bắc của làng Ithriyah ở tỉnh Hama trên sa mạc Syria, quân đội Syria và lực lượng đồng minh vẫn tiếp tục đợt phong tỏa bọn khủng bố IS.

Vào tuần trước, lực lượng vũ trang Syria đã phá hủy  hàng chục chiếc xe đang cố gắng xé vòng vây để cung cấp vũ khí cho chiến binh IS ở phía đông tỉnh Hama. Trong số những chiếc xe bị tiêu diệt có cả xe chở dầu đã cố gắng chở nhiên liệu cho hai làng Uqayribat và Abu Hanaya đang bị bao vây.

Do quân đội nắm quyền kiểm soát con đường dẫn từ thành phố Salama đến làng Isriya nên xe của những kẻ khủng bố chở vũ khí và thực phẩm không thể di chuyển tự do. Ngay cả xe địa hình bốn bánh gửi đến cho phiến quân đi vòng trên sa mạc tránh đường chính cũng bị pháo binh phá hủy.

Nguồn tin trong quân Syria thông báo với hãng tin Sputnik rằng, tuần này bốn xe bồn chở nhiên liệu cung cấp cho bọn khủng bố trong vòng phong tỏa đã bị nổ tung.

"Bốn xe bồn chở nhiên liệu bị phá hủy,lính lái xe có vũ trang và lính bảo vệ bị tiêu diệt. Thêm vào đó, lực lượng của chúng tôi đã đánh chặn và tịch thu hai xe chở đạn, mìn và vũ khí khác ",- nguồn tin cho biết.

Chiến binh IS tuyệt vọng cố gắng dùng động vật chuyên chở bí mật vũ khí và lương thực tới những điểm khan hiếm trong vòng phong tỏa.

Sputnik công bố đoạn phim độc quyền cảnh những con lừa đã chết, bọn khủng bố chất đầy vũ khí trên lưng chúng. Trong phần đầu của đoạn video có thể thấy hàng chục quả mìn gói bằng chất nổ và các thiết bị dùng để chế tạo vũ khí. Trong phần thứ hai có thể  nhìn thấy bên cạnh vũ khí bị tịch thu là những con lừa bị quân đội giết vì e ngại cơ thể động vật có khả năng đã bị gài mìn.

"Có 3 con lừa chở đầy vũ khí đã bị tiêu diệt. Tất cả vũ khí đã bị tịch thu",- nguồn tin trong quân đội cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала