Ukraine xem xét khả năng triệu tập Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình ở Crưm

© Sputnik / Alexandr Polegenko / Chuyển đến kho ảnhbiên giới giữa Nga và Ukraine
biên giới giữa Nga và Ukraine - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ukraine sẵn sàng bất cứ lúc nào triệu tập một phiên họp bất thường của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về tình hình xung quanh Crưm, đại diện thường trực của Kiev tại Liên Hợp Quốc Vladimir Elchenko nói với các phóng viên.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông phát hiện mục đích Ukraine phá hoại Crưm
Elchenko, người có bài phát biểu được phát sóng trên trang web Liên Hợp Quốc, gọi tuyên bố của Nga về vụ chuẩn bị tấn công khủng bố ở Crưm là khiêu khích.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho bất kỳ hành động khiêu khích hơn nữa, và xem xét khả năng triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", — ông nói. Theo đại sứ, "khi cần thiết, nó sẽ được thực hiện ngay lập tức."

Elchenko bổ sung thêm rằng ông có ý định "càng sớm càng tốt" thảo luận tình hình với Chủ tịch Hội đồng Bảo an và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Hôm qua FSB thông báo về việc ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố ở Crưm chuẩn bị bởi Cục tình báo (Gur), Bộ Quốc phòng Ukraine. Trong vụ bắt giữ những kẻ phá hoại đã giết chết hai binh sĩ Nga. Các phương tiện truyền thông phát hiện ra rằng những tên tội phạm đã lập kế hoạch để sắp xếp một loạt các vụ nổ trong những khu nghỉ mát của nước cộng hòa và "tiêu diệt du lịch" trong khu vực

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала