Tại sao Nga không cung cấp cho quan sát viên OSCE ở Ukraina quyền tiếp cận Crưm?

© AFP 2022 / ANATOLII STEPANOVOSCE ơ Donetsk
OSCE ơ Donetsk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Matxcơva sẽ không cho phép các quan sát viên giám sát đặc biệt OSCE ở Ukraina đến Crưm, tự phái đoàn cũng nhận thức được rằng họ không có quyền hạn làm việc ở Crưm, như đại diện thường trực của Nga ở OSCE Alexandr Lukashevich thông báo với Sputnik .
Phó Thủ tướng của chính phủ Crưm Ruslan Balbec - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Crưm kêu gọi khai trừ Ukraina ra khỏi Liên hiệp quốc và OSCE

"Không, tất nhiên, vì phái đoàn quan sát viên OSCE hoạt động trên lãnh thổ của Ukraina, chứ không phải ở Crưm. Crưm là lãnh thổ Nga. Chúng tôi đã ước định trước rằng, phái đoàn không đề cập đến Crưm như một phần của Nga. Nhưng các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi diễn giải toàn bộ lãnh thổ của Ukraina, trong đó có Crưm".- Ông Lukashevich nói khi trả lời câu hỏi liệu Matxcơva đã sẵn sàng cho các quan sát viên OSCE đến Crưm hay chưa, như yêu cầu của phía Ukraina.

Theo ông, "phái đoàn không "xông" vào Crưm vì biết rằng, địa bàn hoạt động của đoàn giới hạn trong lãnh thổ hiện nay của Ukraina, vì vậy, vấn đề không được đặt ra". Lukashevich cũng trả lời phủ định với câu hỏi liên quan đến thảo luận trong OSCE về khả năng cho phép đoàn thanh tra đến Crưm:

"Không, hoàn toàn không. Phái đoàn hiểu rằng họ không có thẩm quyền làm việc tại Crưm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала