Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Philippines sẵn sàng bắt đầu đàm phán với Trung Quốc về Biển Đông

© AP Photo / Bullit MarquezThủy quân lục chiến Philippine bơi ở khu bãi cát ngầm trên Biển Đông
Thủy quân lục chiến Philippine bơi ở khu bãi cát ngầm trên Biển Đông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Philippines sẵn sàng bắt đầu cuộc đối thoại trực tiếp với Chính phủ Trung Quốc để thảo luận về những vấn đề quan ngại đối với hai nước, - đó là tuyên bố của ông Fidel Ramos đặc phái viên của Philippines về Biển Đông.

Lá cờ Philippines trên con tàu ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Philippines: Phán quyết về Biển Đông là việc của Manila và Bắc Kinh
Hồi tháng Bảy, sau phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế về tranh chấp Biển Đông, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã chỉ định vị Tổng thống thứ 12 của đất nước, ông Fidel Ramos, làm đặc phái viên đến Trung Quốc để thảo luận về cuộc xung đột này. Hôm thứ Hai, ông Ramos đã tới Hồng Kông, nơi ông gặp gỡ  người đứng đầu Ủy ban đối ngoại và đại diện chính thức của Quốc hội Trung Quốc Fu Ying.

"Ông Fidel Ramos tuyên bố rằng Chính phủ Philippines sẵn sàng bắt đầu  đàm phán song phương chính thức với Chính phủ Trung Quốc để thảo luận về vấn đề mà hai nước quan tâm và tìm ra con đường dẫn tới hòa bình và hợp tác", — theo truyền thông địa phương loan tin.

Các bên trùng hợp quan điểm là hiện hữu nhu cầu xúc tiến cuộc đối thoại để thiết lập sự tin cậy và giảm bớt  căng thẳng hiện nay giữa hai nước.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала