Bài báo Washington Post bảo vệ Efimova làm thay đổi quan điểm của người Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Bài viết của nữ bình luận viên Sally Jenkins trên Washington Post viết về vận động viên bơi lội Nga Yulia Efimova tạo nên cộng hưởng rộng rãi trong các mạng xã hội.

VĐV Yulia Efimova - Sputnik Việt Nam
Ảnh nóng của VĐV Efimova, người giành huy chương Thế vận hội 2016
Trong bài báo của mình, Jenkins đã lên án hành vi của vận động viên Mỹ Lilly King, người vào cuối cuộc đua đã té văng nước trên mặt  kình ngư Nga và từ chối bắt tay cô.

Jenkins nhắc lại rằng lần đình chỉ thi đấu đầu tiên với Efimova xẩy ra vào năm 2013 do nữ vận động viên bơi vô tình  bổ sung thực phẩm chức năng có thành phần bị cấm. Một trường hợp tương tự đã xảy ra với nữ vận động viên đồng môn Mỹ Jessica Hardy.

Vào mùa xuân năm 2016, Efimova đã bị truất quyền thi đấu vì sử dụng meldonium,  chất rơi vào vòng cấm chỉ  bắt đầu từ tháng Giêng. Thời hạn đào thải chất này khỏi cơ thể chưa rõ ràng: có  khả năng Efimova dùng thuốc trước khi ban hành lệnh cấm.

Tác giả bài báo nhắc lại rằng, nhiều vận động viên điền kinh yêu thích của người Mỹ  cũng uống thuốc và sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã nhận ra rằng bài báo này đã thay đổi ý kiến ​​của họ về nữ vận động viên Nga.

"Giống như hầu hết khán giả Mỹ, tôi đã từng lên án Efimova. Hãy đọc Sally Jenkins và  hãy suy nghĩ lại", — nhà  phân tích chính trị Norman Ornstein viết.

"Điều này đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của tôi về cô ấy. Đúng là một bài học. Đừng phán xét khi chưa biết tất cả sự thật ", — cô Barbara Green thú nhận.

"Chúng ta đã quên rằng, các vận động viên Nga cũng là con người và  họ cũng cảm thấy nỗi đau y như chúng ta" —  MJ viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала