Ông Abe muốn mời ông Putin đến Yamaguchi

© AP Photo / Koji SasaharaThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố mong muốn tổ chức chuyến thăm không chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến tỉnh Yamaguchi ở phía tây-tây nam hòn đảo Honshiu.

Đó là thông báo hôm thứ Bảy của hãng thông tấn Kyodo dẫn nguồn từ các quan chức tham dự cuộc gặp của Thủ tướng Nhật Bản với đại diện nhóm ủng hộ chính khách.

Tuy nhiên không thấy nêu những chi tiết khác.

Thủ tướng Shinzo Abe sinh ra ở Tokyo, nhưng đăng ký tại Yamaguchi vì ở đó là khu vực bầu cử của ông. Vì lý do này mà phương tiện truyền thông thường nhầm Yamaguchi với nơi sinh của Thủ tướng Nhật Bản.

Thông tin nói rằng cuộc gặp không chính thức của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể được tổ chức tại một địa phương Nhật Bản  là Yamaguchi vào tháng Chạp năm nay, đã lần đầu tiên xuất hiện hồi tháng Năm. Như thông báo của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, thời gian và địa điểm của cuộc gặp cấp cao dường như đã được thảo luận trong chuyến thăm mới đây của ông Abe đến Sochi hôm 06 tháng Năm. Không loại trừ rằng Thủ tướng Nhật Bản đang trông đợi là tại Yamaguchi sẽ có điều kiện thuận lợi dành cho cuộc trò chuyện tin cậy của hai nhà lãnh đạo trong bối cảnh bình yên và thân mật.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала