Cố vấn của Poroshenko bôi nhọ ảnh chụp chung của VĐV Ukraina và Nga ở Rio

© AFP 2022 / Carl de SouzaThế vận hội 2016
Thế vận hội 2016 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cố vấn của Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko là Yuri Biryukov đã chỉ trích gay gắt các VĐV đội tuyển Olympic Ukraina chụp ảnh chung với các VĐV Nga tại Thế vận hội 2016.

Nhân vật này còn đề nghị rằng số kinh phí cấp cho chuyến đi đến Rio của "chính những tuyển thủ Olympic này" cần chuyển vào ngân quỹ của lực lượng vũ trang Ukraina, — Biryukov viết như vậy trên trang Facebook cá nhân.

"Tâm trạng rất ảm đạm, tôi muốn văng ra nhiều lời dơ dáy về những VĐV liều lĩnh của chúng ta.  Tất nhiên không phải tất cả đều thế, vẫn có những người bình thường.  Nhưng  (… — từ tục tĩu) sao lại ôm ấp đại diện của lũ ấy chứ? Bọn cặn bã ấy kể gì  về chính trị và thể thao..?",  - Biryukov viết với lỗi chính tả, chấm phẩy bừa bãi và từ ngữ thô tục.

Trước đó, tay vợt người Nga Andrey Kuznetsov đăng trong Instagram một bức ảnh, chụp mấy VĐV của đội tuyển Nga và Ukraina ôm nhau thân thiết. Bức ảnh  kèm theo chữ ký "Thực ra tất cả chúng ta là bạn bè". Sau đó nhà thể thao đã xóa bức ảnh này. Không rõ lý do vì sao Kuznetsov quyết định làm như vậy.

"Quý vị có biết cái gì làm họ nổi hứng không? Thật đột ngột ấy? Đó là nếu số tiền đã tốn phí cho chuyến đi của chính những VĐV Olympic, không, không phải tất cả đội, mà là tiền cho những kẻ ưa chụp ảnh với lũ cặn bã kia, sẽ được chuyển vào ngân quỹ của lực lượng vũ trang Ukraina", — cố vấn của Tổng thống Poroshenko tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала