“Army- 2016” - Diễn đàn Công nghệ Quân sự Quốc tế

© Sputnik / Павел Лисицын / Chuyển đến kho ảnhRussian Expo Arms-2013
Russian Expo Arms-2013 - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn với “Sputnik”, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Roman Kordyukov cho biết về những đặc điểm của diễn đàn quân sự- kỹ thuật quốc tế “Army 2016” sẽ được tổ chức tại Kubinka, ngoại ô Matxcơva, vào những ngày 6-11 tháng 9.

Thiếu tướng Roman Kordyukov nói rằng, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tổ chức diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế  "ARMY-2016"  trong khuôn khổ các hoạt động hội thảo và triển lãm. Các cuộc triển lãm quốc tế đóng một vai trò đặc biệt, bởi vì những diễn đàn như vậy tạo điều kiện để áp dụng các công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất các loại vũ khí của Nga, nhằm xác định các lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong trong quá trình phát triển ngành công nghiệp quân sự. Kinh nghiệm tổ chức các cuộc triểm lãm quốc tế cho thấy rằng, Nga có thể đảm bảo để tham gia diễn đàn có các nhà phát triển, các nhà sản xuất và những người tiêu dùng các mặt hàng quân sự và có mục đích sử dụng kép, điều đó tạo điều kiện cho sự hợp tác. Các bước này phục vụ mục đích nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ, tạo ra tiềm lực khoa học và công nghệ, tăng cường năng lực cạnh tranh của các xí nghiệp thuộc khối công nghiệp quân sự, đảm bảo triển vọng phát triển lâu dài".

Tổ hợp phóng tên lửa Bal - Sputnik Việt Nam
Giới quân sự Anh thừa nhận tính ưu việt của vũ khí Nga

Tại cuộc triển lãm "Army-2016" sẽ có 40 phòng trưng bày chuyên đề. Lần này trong khuôn khổ diễn đàn sẽ tổ chức Triển lãm Quốc tế "Các công nghệ công nghiệp thông minh — 2016" giới thiệu các loại thiết bị công nghệ cao để tái trang bị các xí nghiệp công nghiệp quốc phòng.

Để tổ chức những hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng của Trung tâm triển lãm "Patriot",  căn cứ Alabino và căn cứ không quân Kubinka. Như dự định, trong không gian trưng bày cố định sẽ có 973 công ty và tổ chức với hơn 9.000 vật trưng bày. Thiếu Tướng Kordyukov cho biết, để ký kết hợp đồng và tổ chức đàm phán, tại cuộc triển lãm có một khu vực đặc biệt "Sở giao dịch kinh doanh" tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp.

Lời mời tham dự Diễn đàn "Army-2016" đã được gửi đến 107 quốc gia. Các quốc gia từ hầu như tất cả các vùng trên thế giới đã khẳng định sự tham gia vào diễn đàn.  Và trong số đó có không chỉ các đồng minh của Nga trong Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO), đại diện các nước thành viên SNG, các thành viên SCO và BRICS mà còn nhiều nước khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала