Người Mỹ học tiếng Nga vì lợi ích an ninh của đất nước

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhhọc tiếng Nga
học tiếng Nga - Sputnik Việt Nam
Phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đưa tin về sự trở lại của tiếng Nga trong danh sách các ngoại ngữ phổ biến nhất được nghiên cứu tại Hoa Kỳ. Đồng thời, nghiên cứu tiếng Nga được tuyên bố là vấn đề an ninh quốc gia.

"Sau khi Liên Xô sụp đổ, nhu cầu học tiếng Nga tại Mỹ đã giảm mạnh. Tuy nhiên, từ năm 2006, việc học ngôn ngữ Nga "vĩ đại và hùng mạnh" ngang tầm với một số ngoại ngữ khác được gọi là "nhu cầu quan trọng" đối với an ninh quốc gia. Hôm nay, tiếng Nga là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất đối với sinh viên các trường đại học của Mỹ", — phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cho biết.

Tổng thống Vladimir Putin Tổng, thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev,người dẫn chương trình trên kênh truyền hình CNN Fareed Zakaria và Thủ tướng Ý Matteo Renzi  tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Nhà báo CNN giải thích lý do tại sao ông Putin nổi tiếng ở Nga

Betsy Sendstrom, giám đốc chương trình Discover Russia Startalk, nói với các phóng viên lý do sự quan tâm của người học tiếng Nga như thế này:

"Họ muốn trở thành chính trị gia, họ muốn làm việc, họ nghĩ rằng trong bất kỳ nghề nghiệp nào điều quan trọng là biết tiếng Nga. Đó là quốc gia lớn nhất thế giới".

Theo quy tắc, trong các khóa học như vậy, tất cả mọi giao tiếp đều bằng tiếng Nga. Việc này cũng giúp các học sinh đạt được nhiều tiến bộ về kiến ​​thức trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong việc học tiếng Nga cũng có nhiều vấn đề. Theo ghi nhận của các giáo viên, mặc dù mối quan tâm đến tiếng Nga gia tăng, nhưng đây là ngôn ngữ khó học nên một số sinh viên không dám theo đuổi.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала