Nữ nhân chứng của WADA Stepanova lo sợ cho tính mạng của mình

© Sputnik / Elena SobolVDV Nga Yulia Stepanova
VDV Nga Yulia Stepanova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhân chứng của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) Yulia Stepanova nói rằng cô và chồng đang phải lo sợ cho tính mạng của họ, theo Associated Press.

"Nếu có điều gì đó xảy ra với chúng tôi, xin các vị biết cho rằng đó không phải là vụ tai nạn. Chúng tôi đang áp dụng tất cả các bước để bảo vệ an toàn cho mình, vì thế chúng tôi di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Đồng thời chúng tôi nhận ra rằng nếu ai đó thực sự muốn làm một việc gì đó với chúng tôi thì họ sẽ thực hiện được việc đó thành công," —  nữ VĐV Stepanova nói.

Trước đó, nữ VĐV chạy Nga cho biết rằng tài khoản e-mail và trương mục ADAMS, qua đó Stepanova thông báo cho WADA về nơi ở của hai vợ chồng cô đã bị hack. Theo đại diện của nữ  vận động viên, đây là bằng chứng về việc có ai đó muốn biết về hành trình di chuyển của Stepanova.

Yulia Stepanova, người bị loại vì doping năm 2013, cùng với chồng là Vitaly Stepanov đã cung cấp tin cho bộ phim của kênh truyền hình Đức ARD về gian lận doping trong môn điền kinh Nga. Sau khi Ủy ban Olympic Quốc tế quyết định loại bỏ cô khỏi Thế vận hội 2016, Stepanova yêu cầu xem xét lại bản án, nói rằng "quyết định của IOC là không công bằng vì nó được dựa trên các báo cáo thiếu chính xác và sai lầm."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала