Ông Gorbachev không hối tiếc vì đã từ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev
Tổng thống đầu tiên của Liên Xô Mikhail Gorbachev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev nói rằng quyết định từ chức Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô đã được ông đưa ra một cách khó khăn, nhưng sau 25 năm, ông cũng không ân hận .

Quốc kỳ Liên Xô - Sputnik Việt Nam
Số liệu điều tra: Cuộc sống thời Liên Xô là tốt hơn so với thời hậu Xô viết
25 năm trước đây, vào ngày 24 tháng 8, Tổng thống đầu tiên và cũng là Tổng thống cuối cùng của Liên Xô Mikhail Gorbachev đã tuyên bố rời khỏi chức Tổng Bí thư  Đảng Cộng sản Liên Xô. Vào tháng Chạp năm đó, ông Gorbachev cũng rời cương vị Tổng thống.

Nhắc tới quyết định rời khỏi chức vụ Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, ông Gorbachev nhận xét rằng đó là một việc rất khó khăn đối với ông.

"Rất, rất phức tạp. Tình hình lúc đó nó như thế. Và cần phải  phản ứng bằng cách mà nói thẳng ra, là khó khăn đối với tôi và đối với tất cả… Về thực chất, đất nước bắt đầu tan rã, và Đảng cũng vậy… Có thể nói rằng, biến cố có thể chuyển hóa thành cuộc nội chiến ", — cựu lãnh đạo Liên Xô nói với Sputnik.

Cựu Tổng thống Liên Xô nói rằng ông không lấy làm tiếc về quyết định đó.

"Không. Tôi chỉ có thể nói một điều:Tôi rất tiếc rằng Liên Xô không còn nữa. Đó là điều tôi ân hận", — ông Gorbachev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала