Snowden: Website của NSA Mỹ bị hacker Nga tấn công

© SputnikEdward Snowden
Edward Snowden - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden nói rằng, đứng sau các cuộc tấn công vào trang web của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) có thể là tin tặc từ Nga, như tuyên bố trong trang chính thức của Snowden trên mạng xã hội Twitter cho biết.
Edward Snowden - Sputnik Việt Nam
Edward Snowden: Mỹ tấn công mạng đối với các đảng nước ngoài

Vào đêm trước, nhóm hacker Shadow Brokers thông báo rằng, họ đã có thể đột nhập vào hệ thống máy tính sử dụng Equation Group  — bằng lệnh của nhóm tin tặc có liên quan chặt chẽ với NSA (đơn vị thực hiện các cuộc tấn công hacker trên toàn thế giới).

"Bằng chứng gián tiếp và ý nghĩ thông thường hướng đến nghi vấn trách nhiệm thuộc về Nga", — Snowden viết.

Theo lời cựu điệp viên, nhóm tin tặc đã sử dụng một nước cờ bất thường — họ cố ý chứng tỏ đang nắm trong tay công cụ xử lý và các chương trình đột nhập vào máy tính bằng chính những phương tiện do nhân viên NSA sử dụng. Điều này có thể được xem như là một dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng chứng minh trách nhiệm của Hoa Kỳ trong hàng loạt cuộc tấn công mạng. Hậu quả của tuyên bố đó sẽ được đặc biệt chú ý, nếu phát hiện ra sự tham gia của Mỹ trong các cuộc tấn công hướng tới đồng minh của Washington và trong hoạt động liên quan tới các cuộc bầu cử, Snowden nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала