Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang chờ đợi những động thái nào của Nga ở Syria

© AFP 2023 / Mandel NganJohn Kirby
John Kirby - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Mỹ không muốn hạ uy tín Nga trong việc giải quyết vấn đề Syria, mà tìm cách đạt tới sự đồng thuận, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố.

Máy bay ném bom Tu-22 của Không quân Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria - Sputnik Việt Nam
New York Times: Hợp tác Nga và Iran trong vấn đề Syria làm Mỹ bất ngờ
Trả lời câu hỏi của phóng viên, liệu Hoa Kỳ có "ngây thơ" không trong bối cảnh có thông tin về việc không quân Nga sử dụng cơ sở ở Iran để tiến hành các cuộc không kích vào phiến quân ở Syria, ông Kirby nói rằng Hoa Kỳ cần phải "thận trọng với Nga."

"Mục tiêu của Mỹ không phải là hạ uy tín của Nga, mà để các nhà chức trách Nga thực sự đóng góp cho giải pháp chính trị đã được thảo luận, và họ nói rằng họ muốn  thực hiện", — ông Kirby nói.

Ông lưu ý rằng các cuộc đàm phán với Nga đang được tiến hành.

"Chúng tôi đang cố gắng phát triển các đề xuất để đạt tới chấm dứt xung đột", — ông Kirby cho biết.

Trả lời câu hỏi liệu Hoa Kỳ có thất vọng vì thiếu ảnh hưởng của mình trong việc giải quyết vấn đề Syria ở cấp quốc tế hay không, ông Kirby nói rằng vấn đề không nằm trong việc ảnh hưởng và mà là ở tầm quan trọng của sự đồng thuận.

"Hoa Kỳ và Nga đã thành lập các nhóm hỗ trợ quốc tế về việc giải quyết Syria, và nếu chúng ta đang nói về ảnh hưởng thì Nga đã và vẫn đang là một phần của hiệu ứng này," — đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала