Quan sát viên Reuters cảnh báo Ukraina về mốc Nga tấn công

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Quan sát viên của Reuters là Peter Epps cho rằng vào cuối tháng Tám, Nga có thể tấn công Ukraina.

Theo ý kiến của quan sát viên này, "thời điểm thuận tiện nhất" cho cuộc xâm nhập quân sự như vậy, có thể là 24 tháng  Tám — Ngày lễ Độc lập của Ukraina.

Petro Poroschenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko nhìn thấy khả năng "cuộc xâm lược của Nga"
Nga dường như có thể lợi dụng Olympics ở Rio để đánh lạc hướng chú ý của cộng đồng quốc tế và các nhà lãnh đạo chính trị, rồi  buộc cả thế giới phải choáng váng bất ngờ.  Theo quan điểm của tác giả này, bằng cách như vậy Matxcơva sẽ cho Kiev và phương Tây thấy rằng Nga có thể hành động trên các biên giới của mình mà hoàn toàn không sợ trừng phạt.

Nhà báo của Reuters dẫn ra ví dụ là cuộc chiến ở Nam Ossetia năm 2008. Ông này khẳng định rằng Nga muốn làm bùng phát trầm trọng thêm với tình hình Ukraina ở cùng mức độ như với Gruzia hồi đó, và cũng sẽ tấn công chính xác y như vậy vào nước láng giềng. Ở đây là nói đến loại "cuộc tấn công" nào, khi mà Ủy ban Quốc tế của EU đã công nhận từ lâu rằng xung đột năm 2008 là do Gruzia gây ra, thì bài viết của Reuters không làm rõ.

Đồng thời, theo ý kiến của quan sát viên Reuters, Ukraina đừng nên trông mong  sự giúp đỡ của NATO: các nước  trong Khối Liên minh này sẽ không đứng về phía Kiev để dự phần vào xung đột vũ trang với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала