Ông Yanukovych sẵn sàng trả lời thẩm vấn về vụ Maidan

© AP Photo / Pavel GolovkinViktor Yanukovych
Viktor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Vitaliy Serdyuk, luật sư của Viktor Yanukovych cho biết cựu tổng thống Ukraina sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ Maidan dưới hình thức hội thoại thấy hình, cuộc thẩm vấn có thể diễn ra vào mùa thu tới.

cựu tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych - Sputnik Việt Nam
Kremlin bình luận về thông báo cấp quốc tịch Nga cho ông Yanukovych
Trước đấy, luật sư Serdyuk đã chuyển tới Văn phòng Công tố Ukraina đề nghị của ông Yanukovych về đối chất với Tổng thống đương nhiệm Petr Poroshenko, cựu Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, Chủ tịch Quốc hội Andrey Paruby, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko và thư ký Hội đồng An ninh quốc phòng Aleksandr Turchynov.

"Ông ấy không những sẵn sàng mà còn đòi được chất vấn về vụ án này vì liên quan tới cá nhân ông," — luật sư Serdyuk cho biết trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Tự do tiếng Ukraina và nêu khả năng sẽ diễn ra vào khoảng tháng 9-10 năm nay.

Ông Yanukovych đồng thời yêu cầu việc thẩm vấn được thực hiện trước tòa: như vậy lời khai của ông sẽ có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tuyên án.

"Vì vậy, đề nghị bao gồm hai phần: thứ nhất, thẩm vấn đồng thời những nhân vật được nêu, thứ hai, thực hiện với sự hiện diện của thẩm phán điều tra," — luật sự cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала