Chủ tịch Liên đoàn điền kinh quốc tế ủng hộ phục hồi quyền thi đấu của vận động viên Nga

© REUTERS / JASON LEESebastian Coe
Sebastian Coe - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
RIO DE JANEIRO (Sputnik) - Người đứng đầu Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) Sebastian Coe tuyên bố cần trả lại quyền thi đấu cho các vận động viên Nga tại các cuộc thi quốc tế.

"Chúng tôi phải tập trung vào việc khôi phục lại Liên đoàn Điền kinh toàn LB Nga (ARAF), nhưng theo các tiêu chuẩn đã được thiết lập. Công việc này nên bắt đầu ngay lập tức. Chúng ta cần phải khôi phục lại quyền thi đấu cho các vận động viên Nga, nhưng chúng ta phải chắc chắn rằng họ là đại diện cho các hệ thống thi đấu công bằng (fair play),"- ông Coe nói.

Bộ trưởng thể thao Vitaly Mutko - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Thể thao Mutko nói rằng Nga có thể ngừng tài trợ cho WADA

Ủy ban độc lập của của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đã cáo buộc Nga vi phạm các quy định chống doping trong tháng 11 năm 2015, kết quả là IAAF đình chỉ quyền thi đấu của Liên đoàn Điền kinh toàn LB Nga (ARAF).

Ngày 21 tháng Bảy, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) ở Lausanne bác bỏ đơn của Ủy ban Olympic Nga và 68 vận động viên kiện IAAF về việc tham gia các cuộc thi quốc tế. Do đó, đại diện duy nhất của Nga ở môn điền kinh tại Thế vận hội năm 2016 là nữ VĐV nhảy xa Darya Klishina.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала