The National: “Tuyên truyền Nga" không thiên vị hơn BBC

© Sputnik / Konstantin ChalabovSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Sự kiện khai trương cơ quan Sputnik tại Edinburgh đã chọc giận các phương tiện truyền thông Anh theo đúng nghĩa đen, - đó là nhận xét của nhà báo Gordon McIntyre Kemp trong bài đăng trên tờ báo Scotland - The National.

Báo Anh gọi hãng tin Nga là "cái loa phát ngôn quốc gia của chế độ Vladimir Putin ngày càng không khoan nhượng",  là  "tiếng nói của điện Kremlin".

Theo quan điểm của tác giả, những phát biểu như vậy là "thuần túy là tuyên truyền", bởi các nhà báo Anh đã không cố gắng để "cung cấp phân tích khách quan về những gì đang xảy ra".

Павильон информационного агентства Sputnik перед открытием Петербургского международного экономического форума 2015 - Sputnik Việt Nam
Đài Sputnik thay đổi hình thức phát sóng

"Có lẽ ai đó nên chỉ ra cho họ thực tế là hãng BBC tiến hành chương trình phát sóng từ 74 văn phòng trên toàn thế giới (nhiều gấp đôi số chương trình của Sputnik) và tán phát quan điểm của Vương quốc Anh về các sự kiện thế giới, là thứ mà các nhà phê bình cũng hoàn toàn có thể gọi là hoạt động tuyên truyền", — bài báo nhận xét.

MacIntyre-Kemp  lưu ý  rằng quả thực Sputnik đang truyền tải một cái nhìn khác về các sự kiện thế giới, không như cái nhìn của  BBC hay Fox News. Trong đó,  một phần của phóng sự sẽ được dành cho chính Scotland — và được chuẩn bị bởi những nhà báo dân sự "cực kỳ tài năng".

"BBC không có độc quyền về sự thật — và sự thật bao hàm ở chỗ việc phản ánh  của Sputnik về các tin tức thế giới chẳng hề thiên vị hơn hay lệch lạc hơn so với cách tác nghiệp của những hãng thông tấn khác"  -  nhà báo kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала