Vận động viên bơi lội Mỹ phóng đại chuyện cướp giật ở Rio

© Flickr / JD LasicaVĐV Mỹ Ryan Lochte
VĐV Mỹ Ryan Lochte - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vận động viên bơi lội sáu lần vô địch Olympic Mỹ Ryan Lochte cho biết anh bị say rượu và do đó đã phóng đại tình hình cướp giật tại Thế vận hội Olympic 2016 ở Rio de Janeiro.

Trước đó, các VĐV Ryan Lochte, Gunnar Bentz, Jack Conger và James Feige cho biết họ đã bị cướp chĩa súng vào taxi rạng sáng ngày 14 tháng 8, khi họ trở về làng Olympics sau dạ tiệc diễn ra sau khi kết thúc cuộc thi cuối cùng về môn bơi lội ở Thế vận hội năm 2016 tại Rio Rio de Janeiro. Sau đó các VĐV này khai với cảnh sát rằng câu chuyện về vụ cướp là do họ hư cấu ra. Lochte đã xin lỗi về chuyện này.

"Đêm đó tôi đã uống quá nhiều và đang ở trong tình trạng rất say, vì vậy tôi không biết… Tất nhiên, điều đó không biện minh cho tôi. Tôi đã phóng đại câu chuyện này rất nhiều và xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự cường điệu đó. Khẩu súng không dí vào trán tôi, mà chỉ hướng về phía tôi, như bạn có thể nhìn thấy từ các bản ghi của camera giám sát. Một lần nữa, tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới tất cả người dân Brazil," —. AP trích lời Lochte với tham chiếu kênh truyền hình NBC.

Người đứng đầu cảnh sát dân sự Rio de Janeiro, ông Fernando Veloso nói rằng cáo buộc chống VĐV bơi lội Mỹ không dẫn tới án tù.

Sau đó Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) thiết lập một ủy ban kỷ luật đặc biệt để điều tra vụ bê bối với bịa đặt về vụ cướp giả của VĐV bơi lội Mỹ.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала