Đạo sĩ người Ấn sống 120 tuổi nhờ từ chối phụ nữ và gia vị

Đạo sĩ Ấn Độ Swami Sivananda cho biết, ông sống được đến 120 tuổi vì khước từ quan hệ tình dục và dùng thức ăn không gia vị, theo The South China Morning Post viết.

"Tôi ăn rất đơn giản — các món luộc hoàn toàn không dầu và gia vị. Tôi không dùng sữa và trái cây. (…) Tôi sống được lâu năm là nhờ yoga, kỷ luật và sự độc thân," — người đàn ông cho biết.

Ông Swami Sivananda được cho là sinh ngày 8 tháng 8 năm 1896. Mồ côi cha mẹ lúc 5 tuổi, người thân đã gửi gắm ông cho một guru, Swami Sivananda có cơ hội đi khắp Ấn Độ. Khi trưởng thành, Sivananda quyết định sống cuộc đời một đạo sĩ độc thân. Người đàn ông cho biết mình sống rất giản dị: ví dụ, ngủ trên sàn nhà đầu gối vào một khúc gỗ.

"Ngày nay con người không còn hạnh phúc, khỏe mạnh và chân thành. Điều đó làm tôi phiền muộn," — ông Sivananda chia sẻ.

Các môn đệ của đạo sĩ khuyên ông liên hệ với Sách kỷ lục Guinness để xác nhận ông là cư dân lâu đời nhất hành tinh. Ân phẩm lưu ý rằng người đàn ông này trông trẻ hơn 50 năm so với mức tuổi được khai.

Năm 2013, cụ Kimura Jiroemon người Nhật hưởng thọ 117 đã qua đời, cụ được công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất Trái đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала