FT: Vì sao bà Clinton phác họa ông Trump giống "con rối” từ điện Kremlin?

© REUTERS / Craig Lassig/Jay LaPreteHillary Clinton và Donald Trump
Hillary Clinton và  Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trụ sở vận động tranh cử của bà Hillary Clinton đang tích cực gán cho đối thủ chính Donald Trump "những mối liên kết tài chính chặt chẽ" với Trung Quốc và Nga.

Họ gọi ông Trump là "con rối điện Kremlin" hòng hy vọng đánh lạc hướng sự chú ý của cử tri khỏi những chỉ trích về quĩ Clinton, đến nay quĩ này vẫn tiếp tục nhận tiền từ các nhà tài trợ nước ngoài, Financial Times viết.    

Những lo ngại đối với sự đóng góp từ nước ngoài cho Quỹ từ thiện Clinton và nguy cơ nhà tài trợ sẽ ảnh hưởng đến công việc của bà Clinton trong chính phủ đã tái bùng nổ vào tuần trước, sau những công bố thư điện tử của ứng cử viên tổng thống.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump công kích bà Clinton 'có vấn đề về tâm thần'

Nhà quản lý chiến dịch tranh cử mới của ông Trump là bà Kellan Conway đã chỉ trích tình hình Quỹ Clinton và đặt câu hỏi tại sao Quỹ bất ngờ cho rằng nhận tiền từ các nhà tài trợ nước ngoài là không tốt mặc dù từng tích cực làm như vậy vào thời điểm bà Clinton làm Ngoại trưởng.

Động thái của nhóm vận động tranh cử ứng viên Đảng Dân chủ trùng hợp với sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tin bà Clinton đã chi cho chiến dịch của mình nhiều gấp đôi tỷ phú thuộc đảng Cộng hòa, — FT nhận xét. Theo dữ liệu được biết, chi phí của bà Clinton lên tới hơn 38 triệu USD, ông Trump — khoảng 18,5 triệu.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала