Đòn giáng mạnh vào những người mà cuộc sống của họ là chiến công thể thao

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhVDV Paralympic Nga
VDV Paralympic Nga - Sputnik Việt Nam
Đội tuyển Nga không được phép tham gia Thế vận hội Paralympic 2016 sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil, từ 7-18 tháng Chín. Trong một cuộc phỏng vấn với đài Sputnik, bình luận viên thể thao của Việt Nam Đặng Gia Mẫn nói về điều này.

Ủy ban đã thông qua quyết định này dựa vào các kết luận trong báo cáo của Ủy ban Độc lập Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA). Tòa án Trọng tài Thể thao đã bác đơn kháng cáo của các VĐV Paralympic Nga. Rõ ràng đây là một quyết định không công bằng. Đây là một đòn giáng mạnh vào những người dễ bị tổn thương nhất mà đối với họ môn thể thao là ánh sáng dẫn đường trong cuộc sống. Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ chuyển giao cho các nước khác hạn mức số lượng vận động viên Nga tham gia Thế vận hội của những người khuyết tật.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Sputnik, bình luận viên thể thao của Việt Nam Đặng Gia Mẫn nói:

"Trước hết tôi muốn chúc mừng đội tuyển Olympic của Nga đã đạt thành công tại lễ hội thể thao ở Rio de Janeiro. Các VĐV Nga đã tham gia thi đấu trong điều kiện khó khăn dưới áp lực tâm lý, thành phần đội tuyển quốc gia Nga đã bị cắt giảm, nhưng họ đã thi đấu rất tốt và đội Nga đứng ở vị trí thứ 4.

Nói về quyết định loại bỏ các vận động viên khuyết tật Nga khỏi Thế vận hội Paralympic thì đây là một quyết định hoàn toàn không công bằng và vô nhân đạo. Có thể hiểu được khi VĐV này hoặc VĐV khác  bị cấm tham gia, nhưng, trong trường hợp này nói về việc Nga bị cấm toàn bộ, không được tham gia Paralympic 2016 tại Rio. Đây là một đòn giáng mạnh vào những người khuyết tật, mà cuộc sống của họ gắn chặt với môn thể thao. Đây thực sự là một quyết định vô nhân đạo".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала