Ba Lan và Ukraina kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng áp lực đối với Nga

© REUTERS / Gleb GaranichTổng thống Ba Lan và Ukraina Andrzej Duda và Pyotr Poroshenko
Tổng thống Ba Lan và Ukraina Andrzej Duda và Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
WARSAWA / KIEV (Sputnik) — Tổng thống Ba Lan và Ukraina Andrzej Duda và Pyotr Poroshenko trong khuôn khổ đàm phán tại Kiev vào thứ Tư đã ký một tuyên bố chung, trong đó kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường các chính sách trừng phạt chống lại Liên bang Nga, nội dung tài liệu được công bố trên trang web chính thức của tổng thống Ba Lan.

"Chúng tôi công nhận rằng, việc phục hồi hòa bình ở Ukraina là điểm then chốt đối với an ninh của tất cả các nước châu Âu, trong đó có Ba Lan. Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình để tăng cường an ninh và ổn định ở lục địa châu Âu nhằm đáp trả các mối đe dọa hiện tại và thách thức do tính hiếu chiến của Nga đối với Ukraina và chiếm đóng một phần lãnh thổ của nước này… Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế  tăng cường nỗ lực, kể cả các chính sách trừng phạt chống lại kẻ xâm lược "- trong tài liệu có nói.

Ông Poroshenko cũng kêu gọi các đối tác toàn cầu tiếp tục gây áp lực với Liên bang Nga.

"Áp lực quốc tế đối với kẻ xâm lăng vẫn cần phải tiếp tục, khi Liên bang Nga không thực hiện các thỏa thuận Minsk, không dùng lực lượng chiếm đóng, chưa chuyển cho chúng tôi quyền kiểm soát biên giới,  chưa rút ra khỏi Crưm", — Tổng thống Ucraina tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала