Ba Lan tìm cách chống phong trào việc bảo vệ di tích lịch sử Liên Xô

© Ảnh : SfuĐài tưởng Liên Xô tại Ba Lan
Đài tưởng Liên Xô tại Ba Lan - Sputnik Việt Nam
WARSAWA (Sputnik) - Bộ Nội vụ Ba Lan cho rằng, việc đình chỉ giao thông biên giới địa phương (WFP) không cho phép công dân Nga thực hiện các hành động bảo vệ di tích của Liên Xô trên lãnh thổ Ba Lan.

tượng đài vị tướng Chernyakhovsky - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Ba Lan đã phá bỏ tượng đài vị tướng Chernyakhovsky của Liên Xô
Đang nói về chương trình tương tự như nhóm người Nga đã tổ chức tại đài tưởng niệm Tướng Liên Xô Ivan Danilovich Chernyakhovskiy:

"Nhóm người Nga đã dọn sạch di tích và tổ chức cuộc biểu tình tại đó, bất chấp sự phản đối của chính quyền địa phương. Những hành động khiêu khích như vậy sẽ không xẩy ra sau khi đình chỉ giao thông biên giới địa phương ", — ông Blaschak nói. Đồng thời ông ta gọi Người hai lần nhận danh hiệu Anh hùng Liên bang Xô Viết đã hy sinh trong cuộc giải phóng Ba Lan, tướng Chernyakhovskiy là "kẻ du côn" và nói rằng vị tướng Nga phải chịu trách nhiệm vì cái chết của người Ba Lan.

Ba Lan từ ngày 04 tháng Bảy đã đình chỉ thỏa thuận về quy tắc WFP với khu vực Kaliningrad vì tiến hành hội nghị thượng đỉnh NATO và Ngày thanh niên thế giới. Để phản ứng đáp trả, Nga cũng đình chỉ chế độ lưu thông biên giới địa phương. Ngày 02 tháng 8, Ba Lan đã thông qua quyết định chưa phục hồi chế độ như trước, họ giải thích hành động này bằng các vấn đề an ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала