Vào năm 2016, sản lượng dầu mỏ của Nga sẽ đạt mức cao kỷ lục

Các chuyên gia cơ quan đánh giá "RIA Rating" thuộc tập đoàn truyền thông "Rossiya segodnya" đã phát hành bản tin "Ngành công nghiệp dầu khí, lọc dầu: xu hướng và dự báo. Kết quả tháng 1 - tháng 6 năm 2016".

dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Goldman Sachs dự đoán Nga đạt kỷ lục khai thác dầu mỏ vào năm 2018
Bản phân tích đánh giá thị trường dầu khí toàn cầu, xu hướng phát triển của ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt của Nga cũng như công nghiệp lọc dầu và các dự báo trong nửa sau năm 2016.

Nhóm chuyên gia "RIA Rating" lưu ý rằng, trong nửa đầu năm 2016, ngành công nghiệp dầu mỏ của Nga đạt được kết quả kỷ lục trong lịch sử.

Tại thị trường châu Âu, giá khí đốt đã tăng đáng kể vào quý hai, trong khi giá khí đốt của Nga giảm xuống, đã thúc đẩy nhu cầu về tiêu thụ. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng đáng kể trong xuất khẩu, việc khai thác khí đốt ở Nga lại giảm do sụt giảm nhu cầu sử dụng trong nước.

Cần lưu ý rằng, trên nền kết quả kỷ lục khai thác dầu ở Nga, lại là sự sụt giảm của ngành lọc dầu. Điều này một phần do tác động của thuế, do đó đã gia tăng xuất khẩu dầu thô và tương ứng theo đó giảm cung ứng cho các nhà máy lọc dầu trong nước. Nhưng sản lượng xăng tăng lên, cũng như việc sản xuất và chế  biến các sản phẩm tinh lọc đạt mức kỷ lục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала