Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện rút quân khỏi Syria

© AFP 2023 / Bulent KilicQuân đội của Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria
Quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) — Các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ đóng ở phía bắc Syriacho tới khi Lực lượng của phe đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA)không còn kiểm soát tình hình, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik nói.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự để giải phóng thành phố Dzharablus miền bắc Syria khỏi  nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS, bị cấm ở Nga). - Sputnik Việt Nam
Syria coi các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ là vi phạm chủ quyền

"Trong thời gian xảy ra sự cố biên giới (nổ súng từ Syria vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ), 21 công dân của chúng tôi đã bị thiệt mạng, 84 người bị thương. Mục tiêu chính của chúng tôi là quét sạch nhóm khủng bố Dzharablus người Syria của "nhà nước Hồi giáo"(IS, bị cấm ở Nga). Mục đích thứ hai của chúng tôi là để cho nhóm IS bị tiêu diệt không kịp thay thế bằng lực lượng của người Kurd Syria. Dzharablus là một điểm quan trọng trong viễn cảnh ngắn hạn và dài hạn. Do chính phủ có hiệu lực ở Syria không hiện diện, nên chúng tôi bắt buộc phải bảo vệ biên giới của mình.

Và khi SSA chưa hoàn toàn kiểm soát tình hình trong khu vực, ở lại đó, là quyền của chúng tôi ", — ông Isik phát biểu trực tiếp trên kênh truyền hình NTV.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала