Bà Merkel: Quan hệ đối tác với Nga là phù hợp lợi ích của châu Âu

TALLIN (Sputnik) - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng một số quốc gia vẫn giữ quan hệ với Nga là đúng bởi điều đó phù hợp với lợi ích của toàn châu Âu.

"Quan hệ đối tác với Nga là phù hợp lợi ích của châu Âu", — bà Merkel nói với các nhà báo tại trung tâm hội nghị SpaceX Tallinn, nơi bà có bài phát biểu nhan đề "Estonia như một nhà tiên phong của thế giới kỹ thuật số — mẫu hình cho Đức và châu Âu"

Đồng thời, Thủ tướng Đức cũng nói rằng các biện pháp trừng phạt Nga nên được duy trì vì những động thái của Nga với Ukraina.

"Cá nhân tôi đã không thể tin rằng Nga sẽ vi phạm luật pháp quốc tế theo cách như vậy", — bà Merkel cho biết.

Chuyến thăm Estonia trở thành một phần của loạt các chuyến thăm và gặp gỡ mà qua đó Thủ tướng Đức dự định tiếp xúc với tình hình châu Âu sau Brexit.

Tổng thống Czech Milos Zeman - Sputnik Việt Nam
Tổng thống CH Séc kêu gọi hủy các biện pháp trừng phạt Nga
Sau đó, bà Merkel đã đi Prague. Tại đây, Thủ tướng Đức cho biết sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Czech Bohuslav Sobotka rằng, chưa thấy có cơ hội để bãi bỏ lệnh trừng phạt Nga.

Theo Thủ tướng Đức, hôm thứ Tư bà đã điện đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande và sau đó cùng ông Holland trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bà Merkel còn nói bà vẫn thường xuyên liên lạc với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала