Ông Putin vượt bà Merkel về mức hâm mộ ở Séc

© Sputnik / Aleksei Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông Đức ghi nhận độ ưa chuộng ngày càng tăng ở Cộng hòa Séc dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hiện tượng này diễn ra trong bối cảnh uy tín của Thủ tướng Đức Angela Merkel bị sa sút đột ngột trong nước và "chính sách hiếu khách” bị người Séc kịch liệt chỉ trích.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel: Quan hệ đối tác với Nga là phù hợp lợi ích của châu Âu
Chỉ mới một năm trước, hơn 70% người Séc dành "sự tin cậy" cho  bà Merkel, — như báo Die Welt nhắc nhở. Theo kết quả cuộc thăm dò trước chuyến thăm của bà Thủ tướng Đức tới Cộng hòa Séc, bây giờ số người ủng hộ bà Merkel chỉ chiếm 18%.

"Thiện cảm hơn" của người Séc bây giờ nghiêng về phía Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó, theo quan điểm của tờ báo, "giống như  phép lạ" ở đất nước.

Nếu hỏi cư dân Cộng hoà Séc là họ nghĩ gì về bà Angela Merkel, thì "trong trường hợp tốt nhất họ sẽ phẩy tay, còn tồi tệ nhất là tuôn ra hàng tràng lời nhục mạ không tiện trích dẫn", — báo cho biết.

Về phần mình, Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman "không mệt mỏi tiếp tục phê phán đường lối của bà Merkel trong vấn đề với dân tị nạn", —  Die Welt thông báo. Theo quan điểm của nhà lãnh đạo Séc, khi đi theo con  đường này, Thủ tướng Đức đã phạm  "sai lầm to lớn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала