Ông Putin có thỏa thuận với ông Erdogan về hoạt động ở Syria?

© AFP 2022 / Bulent KilicNhững hình ảnh nổi bật trong tuần. 20 - 26 tháng Tám
Những hình ảnh nổi bật trong tuần. 20 - 26 tháng Tám - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã không thỏa thuận về các hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, Moskva không hề cho phép việc làm này, - Thượng thướng Leonid Ivashov, Chủ tịch Viện Địa chính trị tuyên bố.

"Trong chính trị luôn có ít sự thật, và trong vấn đề này thì hoàn toàn thiếu sự thật từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi vì, cuộc chiến với IS được các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ viện dẫn là có thỏa thuận giữa ông Erdogan với Tổng thống Putin —là những lời nói dối," — ông Ivashov cho biết tại buổi họp báo tại MIA "Nước Nga ngày nay" và Sputnik.

Xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Báo chí phương Tây: Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria sẽ làm thay đổi cục diện cuộc chiến
Thượng tướng nhấn mạnh rằng, trong cuộc hội đàm vào đầu tháng Tám, các Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã "thảo luận những câu hỏi cơ bản về hành động chống các tổ chức khủng bố", đặc biệt là tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" bị cấm ở Nga.

"Nhưng Nga không hề và không thể đồng ý cho phép chiến dịch này. Bởi Nga nghiêm túc tôn trọng các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc… Thổ Nhĩ Kỳ, bằng hành động của họ, bất kể họ căn cứ vào động cơ nào, đang góp phần phá hoại hệ thống pháp luật hiện hành trong khu vực," — ông Ivashov nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала