Interpol bác bỏ đề nghị của Kiev về truy nã các ông Plotnisky và Zakharchenko

© Sputnik / Sergey AverinCác nhà lãnh đạo nước CHND Lugansk và CHND Donetsk tự tuyên bố độc lập, các ông Igor Plotnisky và Alexandr Zakharchenko
Các  nhà lãnh đạo nước CHND Lugansk và CHND Donetsk tự tuyên bố độc lập, các ông Igor Plotnisky  và Alexandr Zakharchenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Interpol đã bác bỏ đề nghị của Kiev về công bố lệnh truy nã những nhà lãnh đạo nước CHND Lugansk và CHND Donetsk tự tuyên bố độc lập, các ông Igor Plotnisky và Alexandr Zakharchenko.

Đó là thông báo của ông Vasily Nevolya đứng đầu chi nhánh Interpol ở Ukraina trong cuộc phỏng vấn của báo "Segodnya".

Theo lời ông này, Văn phòng Interpol cũng từ chối công bố truy nã những người đứng đầu lực lượng dân quân Donbass — ban chỉ huy tiểu đoàn "Sparta" — Arseny Pavlov, Igor Girkin (Strelkov) và Igor Bezler. Khi phóng viên hỏi, phải chăng cơ quan này từ chối "vì thành phần quân sự-chính trị", ông Nevoly đã cho câu trả lời khẳng định.

Alexandr Zakharchenko - Sputnik Việt Nam
Donetsk: Phá âm mưu ám sát lãnh đạo DNR

"Interpol không đặt ra nghi vấn về tính chất nghiêm túc của những cáo buộc. Nhưng cơ quan làm việc tuân theo sự chỉ đạo của quy chế và sẽ không vi phạm", — ông giải thích.

Kiev cáo buộc các nhà lãnh đạo hai nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập là họ tạo ra  tổ chức khủng bố và xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Cả hai chính trị gia Plotnisky và Zakharchenko đều có tên trong danh sách truy nã ở Ukraina.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала