Nguy cơ các VĐV Paralympic Nga bỏ lỡ Thế vận hội mùa đông 2018

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhNgười mang quốc kỳ của đội tuyển Paralympic Nga Alexey Ashapatov (bên phải) tại lễ khai mạc Paralympic mùa hè ХIV trên sân vận động Olympic ở London.
Người mang quốc kỳ của đội tuyển Paralympic Nga Alexey Ashapatov (bên phải) tại lễ khai mạc Paralympic mùa hè ХIV trên sân vận động Olympic ở London. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã không thông báo cho Ủy ban Paralympic Nga (RPC) những tiêu chí phục hồi tư cách thành viên trong tổ chức, - Phó Chủ tịch RPC, nữ quán quân 13 lần vô địch Paralympic Rima Batalova cho biết.

Theo lời  lãnh đạo Ủy ban Paralympic Nga, điều này có thể dẫn đến  hậu quả: vận động viên Nga sẽ bỏ lỡ Paralympic mùa đông 2018.

Như cô Batalova đã giải thích, bị tước quyền thành viên trong IPC có nghĩa là vào năm tới các vận động viên sẽ không thể tham gia thi đấu.

VĐV Paralympic Nga - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ bác quyết định đình chỉ dự Paralympic tại tòa án LB Thụy Sĩ và tổ chức thi đấu

"Chúng tôi không thể giành được chỉ tiêu dự thi, và vào năm 2018, các cuộc thi đấu Paralympic Mùa đông sẽ bỏ qua chúng tôi", — Batalova nói.

Cô cũng phàn nàn rằng Ủy ban Paralympic quốc tế không thông báo điều kiện khôi phục tư cách thành viên, và do đó chúng tôi không hiểu cần phải làm gì tiếp theo.

Cô Batalova cho biết, các vận động viên Paralympic Nga cần có cơ chế tự bảo vệ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала