Não bộ của con người là thiên tài thống kê

© Flickr / Ars ElectronicaNão bộ của con người
Não bộ của con người - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ não của chúng ta có khả năng thực hiện những phép tính thống kê phức tạp và phân định xác suất của sự kiện này hay sự kiện khác trong chế độ thời gian hiện thực, có tính đến những dữ liệu nạp liên tục từ các giác quan.

Đó là kết luận trong bài báo công bố trên tạp chí Journal of Neuroscience.

"Nếu con người rõ ràng đang cố sử dụng con số để tính toán, thì nhất định sẽ thất bại. Não bộ của chúng ta phản ứng tồi tệ khủng khiếp với số học.  Khả năng tính toán xếp lớp của chúng ta giỏi hơn nhiều so với những thứ "bên ngoài" mà các kỹ năng toán học tiếp cận theo nhận thức", — chuyên viên Kenneth Norman từ  Đại học Tổng hợp Princeton (Mỹ) tuyên bố.

VDV Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ kích thích vận động viên thông qua bộ não

Trong con người có bộ phận đặc biệt của não bộ — được gọi là vỏ não trán-ổ mắt. Như các nhà khoa học nhận xét, phần này của não chịu trách nhiệm hoạch định  và thực hiện các kế hoạch khó khăn, xung lực hành động, và những chương trình hành vi phức tạp khác.

Việc phần này của vỏ não biết giải quyết những nhiệm vụ thống kê phức tạp, và năng động thích ứng với các "dữ liệu đầu vào" mới, theo quan điểm của các nhà nghiên cứu, nói lên rằng từ cấu trúc và hoạt tính của nó giữ vai trò ảnh hưởng rất lớn đến tham số quan trọng của trí tuệ như sự sáng suốt tỉnh táo và khả năng thích nghi nhanh chóng với thực tế mới.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала