CHDCND Triều Tiên xử tử quan chức Bộ Giáo dục

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Phó Thủ tướng CHDCND Triều Tiên Kim Yong Jin, người chịu trách nhiệm về giáo dục đã bị xử tử, hãng tin Kyodo đưa tin, đề cập tới thư ký báo chí của Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên “mất tích” ở Matxcơva đã lộ diện tại Hàn Quốc
Theo lời một quan chức Hàn Quốc, chính quyền Bắc Triều Tiên không hài lòng của với tư cách của Kim Yong-Jin tại cuộc họp của Hội đồng nhân dân tối cao, được tổ chức vào cuối tháng Sáu. Sau khi điều tra, phó Thủ tướng chính phủ đã bị cáo buộc  và nhận tội  có " các yếu tố chống Đảng và phản cách mạng".

Seoul tuyên bố rằng, có thêm hai quan chức cấp cao đã được gửi đến các vùng nông thôn để "cải huấn". Đây là người đứng đầu Mặt trận Thống nhất Kim Yong Chol, người chịu trách nhiệm về chính sách liên quan đến Hàn Quốc trong đảng Lao động Triều Tiên, và  phó chủ tịch Bộ tuyên truyền của Ủy ban Trung ương Đảng Che Chi.

Phương tiện truyền thông nhiều lần viết về việc hành hình các quan chức cao cấp ở Bắc Triều Tiên, thường các tin đưa sai sự thật. Tuy nhiên, nhiều trường hợp hành quyết quan chức ở Bắc Triều Tiên không phải là điều bí mật.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала