Đại diện thường trực Nga ở LHQ chống lệnh trừng phạt Damascus vì báo cáo về vũ khí hóa học

LHQ (Sputnik) - Báo cáo của Liên hiệp quốc và Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria là không đầy đủ cho việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra lệnh trừng phạt Damascus, đại diện thường trực của Nga ở LHQ Vitaly Churkin nói với các phóng viên.
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Mỹ có dính líu trong vụ sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo?

Tuần trước, Cơ chế điều tra chung (SMR) đã công bố báo cáo kiểm tra của 9 sự cố,  khẳng định lực lượng chính phủ can tội trong 2 cuộc tấn công hóa học, cáo buộc các chiến binh IS (bị cấm ở LB Nga) tiến hành 1 cuộc tấn công tương tự. Tại  cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, một số nước đã bày tỏ: cần phải áp dụng  biện pháp trừng phạt chống Damascus.

Khi trả lời câu hỏi của các nhà báo: liệu những phát hiện của SMR có đủ để áp đặt lệnh trừng phạt hay không, ông Churkin nói: "Thành thật mà nói, tôi không nghĩ vậy".

"Trong báo cáo đưa ra không có ai bị áp đặt lệnh trừng phạt này. Bản báo cáo không nêu những cái tên, những chi tiết cụ thể" không có dấu vân tay"",- đại diện thường trực của Nga cho biết thêm.

Theo ông, Hội đồng Bảo an chỉ mới bắt đầu cuộc tranh luận về báo cáo của Cơ chế điều tra chung (SMR).

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала