Ngoại trưởng Đức Steinmeier nêu điều kiện Nga trở lại G8

© AFP 2023 / Clemens BilanFrank-Walter Steinmeier
Frank-Walter Steinmeier - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Các thành viên nhóm "G7" đã sẵn sàng thảo luận với Nga việc quay trở về với G8 trong trường hợp có tiến triển tại Donbass và Syria, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói trong cuộc phỏng vấn với mạng tin tức Redaktions Netzwerk Deutschland.

"Cuộc xung đột tại Syria và Ukraina cho thấy: vì  lợi ích của chúng ta không loại trừ Nga khỏi các cuộc đàm phán hẹp của các nền kinh tế lớn nhất thế giới… Nếu, cuối cùng, có các tiến bộ đáng kể tại phần đông Ukraina và trong các cuộc đàm phán đình chiến tại Syria, thì các đối tác trong G7 sẵn sàng nói về điều đó với Matxcơva ", — vị Ngoại trưởng cho biết.

"Chìa khóa cho sự trở lại G8 nằm trong tay Matxcơva", — ông nói thêm.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Spiegel: Chính phủ Merkel cho rằng G8 biến mất vĩnh viễn
Chúng tôi nhắc lại rằng, vào năm 2014 trong bối cảnh sự kiện ở Crưm, diễn đàn các quốc gia công nghiệp phát triển đã nhóm họp thiếu Liên bang Nga tham dự.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Matxcơva không thực hiện bất cứ bước đi nào để quay về G8 và sẽ không làm điều đó. Theo ông, các đối tác phương Tây "đã tự thuyết phục chính bản thân rằng, Nga cần phải quay trở lại G8".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала