Handelsblatt: Trái tim bà Merkel đập cho Mỹ

© REUTERS / Stefanie LoosAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trái tim bà Merkel đập cho nước Mỹ, vì vậy bà ta đang cố gắng gây ảnh hưởng đến chính sách của Kremlin mà không nhận ra rằng không cần phải làm như vậy, nhà khoa học chính trị kiêm chính trị gia Đức, Giáo sư Jürgen Dittburner viết trên Handelsblatt.

Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel: Quan hệ đối tác với Nga là phù hợp lợi ích của châu Âu
Trong bài báo có tựa đề "Bà Merkel đánh mất thành tựu của nước Đức như thế nào" ông Dittburner nhắc lại rằng Tây Đức đã phục hồi và phát triển sau năm 1945, đã "tăng cường củng cố nhà nước mới trong nước và ở nước ngoài" ra sao.

Nhưng sau đó, khi Đức thống nhất hai miền thì "sự cao ngạo" đã xuất hiện, ông Dittburner viết tiếp.

"Với Putin, ban đầu bà ta (Merkel) đã có mối quan hệ tốt đẹp… Họ gần gũi nhau vì Tổng thống Nga nói tiếng Đức, còn Thủ tướng Đức nói tiếng Nga. Nhưng trái tim của bà Merkel đập cho nước Mỹ, vì vậy từ thời điểm cuộc khủng hoảng Crưm, bà ta đã trở thành một trong những người phê bình Kremlin mạnh mẽ nhất" — ông Dittburner viết.

Merkel muốn ảnh hưởng đến chính sách của Moskva. Merkel, người sinh ra trên lãnh thổ Đông Đức, hiện đang cố gắng dạy bài học "dân chủ thực sự" cho siêu cường cao tuổi nhất thế giới.

Ông Dittburner lưu ý rằng bà Merkel đánh mất điều quan trọng nhất mà nước Đức đạt được sau 1945 — bác bỏ chủ nghĩa quân phiệt và bây giờ chỉ còn lại "sự vâng phục mù quáng" đối với Mỹ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала