The National Interest: Nga tập trận không có nghĩa là muốn gây chiến

© Sputnik / Sayid TsarnaevHoạt động thanh tra quân sự
Hoạt động thanh tra quân sự - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Moskva thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô toàn diện, nhưng không có lý do để tiếp nhận việc huấn luyện các lực lượng vũ trang Nga là cuộc xâm lăng.

Ông Simon Sarajian, trợ lý giám đốc Chương trình Nga-Mỹ về phòng chống khủng bố hạt nhân, kiêm nhà nghiên cứu tại Trung tâm Belfer tại Viện Kennedy đã viết như vậy trong bài đăng trên The National Interest.

Cuộc tập trận của Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Grushko: Kiểm tra đột xuất của quân đội Nga không hề đe dọa ai
Theo ông, các cuộc tập trận gần đây ở miền nam Nga đã khiến các nước láng giềng phía tây lo ngại, — họ cáo buộc rằng hành động của điện Kremlin chứng tỏ Nga đang chuẩn bị cho chiến dịch quân sự.

"Nhiều khả năng, các cuộc tập trận hiện tại và tương lai được tổ chức để huấn luyện quân đội trong tình huống bất trắc, bao gồm cả kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra, và đồng thời gửi tín hiệu tới các đối thủ tiềm năng và "láng giềng không trung thành "- ông Sarajian viết.

Ông Sarajian lưu ý đến một thực tế rằng các lực lượng vũ trang Nga tiến hành tập trận chiến lược hàng năm kể từ khi nền kinh tế Nga phục hồi sau những năm 90 — và rất có thể sẽ Simon vẫn tiếp tục.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала