Ngoại trưởng Lavrov tiết lộ ông Putin và ông Abe đã thảo luận vấn đề gì

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladivostok (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thảo luận tại cuộc gặp ở Vladivostok tất cả mọi khía cạnh của mối quan hệ song phương, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Sáu.

"Cuộc thảo luận đề cập đến tất cả các hướng quan hệ của chúng ta như đối thoại chính trị, hợp tác kinh tế trong tất cả các kích thước của nó, quan hệ liên nghị viện, quan hệ nhân đạo, hợp tác về các vấn đề chính sách đối ngoại…" — ông Lavrov nói sau cuộc tiếp xúc.

Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Peskov: Vấn đề về quần đảo Kuril khó có thể giải quyết trong quá trình đàm phán hôm nay
Ngoài ra, Nga và Nhật Bản nhất trí tiếp tục tham vấn về hiệp ước hòa bình.

Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga lưu ý rằng "cuộc đối thoại về kinh tế xoay quanh các sáng kiến ​​được Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra trong chuyến thăm Sochi ngày 6 tháng 5 khi ông đề xuất rằng, ngoài các hình thức hợp tác hiện tại nên phát triển kế hoạch 8 điểm, bao gồm khác nhau lĩnh vực như năng lượng, y tế, phát triển đô thị, công nghệ cao, và nhiều vấn đề khác".

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể diễn ra trước khi kết thúc năm nay, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала