Tổng thống Putin về tranh chấp xung quanh quần đảo Kuril: Nga "không mặc cả lãnh thổ"

© Sputnik / Sergey Krivosheyev / Chuyển đến kho ảnhQuần đảo Kuril
Quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trước thềm cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi nói về tranh chấp lãnh thổ trên quần đảo Kuril, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg đã cho biết: Matxcơva "không mặc cả các vùng lãnh thổ".

Quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
Tokyo bác bỏ tin truyền thông về phương pháp tiếp cận mới trong tranh chấp quần đảo Kuril
Đồng thời, ông Putin lưu ý rằng, Nga muốn tìm thấy một "giải pháp cho vấn đề này".

"Vài năm trước, các đồng nghiệp Nhật Bản yêu cầu chúng tôi trở lại cuộc thảo luận về chủ đề này, và chúng tôi đã làm điều đó, chúng tôi đã đáp ứng đề xuất của họ.  Trước đó, không phải do chúng tôi, mà do sáng kiến ​​của Nhật Bản, mọi tiếp xúc liên lạc đã bị đóng băng. Nhưng bây giờ, đối tác của chúng tôi đã sẵn sàng quay trở lại các cuộc thảo luận. Ở đây nói về việc tìm kiếm giải pháp mà trong đó mỗi bên sẽ không cảm thấy mình là bên yếu thế, không có kẻ thua cuộc".- ông Putin nói thêm.

Như hãng thông tấn Kyodo dẫn nhiều nguồn tin từ chính phủ gần gũi với quá trình đàm phán, trong cuộc họp mặt giữa hai nhà lãnh đạo, Thủ tướng Abe dự định sẽ nêu vấn đề về việc chuyển nhượng cho Nhật Bản trước hết là hai  hòn đảo Habomai và Shikotan thuộc quần đảo Kuril.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала