Người dân Tashkent khóc thương và rải hoa đưa tang Tổng thống Karimov

© TROLL.UZТашкент провожает Каримова в последний путь
Ташкент провожает Каримова в последний путь - Sputnik Việt Nam
Tashkent (Sputnik) - Hàng chục ngàn cư dân Tashkent đến nói lời tạm biệt với Islam Karimov trên "con đường tổng thống" mà thi hài của ông được đưa từ Tashkent đến sân bay “Phương Nam”.

Tổng thống Uzbekistan Islam Karimov qua đời hôm thứ Sáu ở tuổi 79.  Đám tang của người đứng đầu nhà nước sẽ được tổ chức tại Samarkand. Nhân  cái chết của tổng thống, cả nước tuyên bố ba ngày quốc tang. Sau khi ông Karimov qua đời, theo hiến pháp của đất nước, chủ tịch Thượng viện Nigmatilla Yuldashev nắm quyền tổng thống.

Nhiều người dân ném hoa theo bánh xe tang và khóc thương ông Karimov.

© TROLL.UZTashken đưa tiễn Tổng thống Karimov tới nơi an nghỉ
Tashken đưa tiễn Tổng thống Karimov tới nơi an nghỉ - Sputnik Việt Nam
Tashken đưa tiễn Tổng thống Karimov tới nơi an nghỉ

"Islam Karimov đã làm được rất nhiều cho đất nước của chúng tôi, đây là Tổng thống đầu tiên của chúng tôi, và chúng tôi sẽ không bao giờ quên ông", — một người trong số dân chúng nói với Sputnik.

Người phụ nữ mặc áo choàng và khăn quàng dân tộc nói rằng "rất đáng báo động cho đất nước."

"Ông Karimov là một tổng thống rất tốt, ông đã chăm sóc chúng. Chúng tôi lo lắng về những gì sẽ xảy ra tiếp theo", — bà nói.

Khoảng 7:20 giờ địa phương, đoàn đưa tang đi từ trung tâm thành phố Tashkent đến sân bay "Phương Nam." Từ sân bay này thi hài ông Islam Karimov sẽ được chuyển bằng máy bay về quê hương của ông ở Samarkand, nơi ông sẽ được chôn cất. Tang lễ sẽ diễn ra vào chiều thứ Bảy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала