Người Nga sẽ có nghĩa vụ bắt buộc tham gia điều tra dân số

© Sputnik / Alexandr Kriazhev / Chuyển đến kho ảnhĐiều tra dân số
Điều tra dân số - Sputnik Việt Nam
Tham gia tổng điều tra dân số quốc gia sẽ là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả những người đang sống ở Nga – các công dân Nga, người không quốc tịch hoặc đang sống tạm trú trong nước, - báo Kommersant viết.

Dự luật đã được Ủy ban hoạt động lập pháp của chính phủ phê duyệt và chờ thảo luận Nội các vào ngày thứ Hai, 5 tháng 9. Tác giả dự luật sửa đổi là cơ quan thống kê nhà nước Rosstat.

Cơ quan này đề xuất từ ​​bỏ tính chất ẩn danh của điều tra dân số và bắt buộc người tham gia thông báo đầy đủ họ, tên đệm và tên, các chi tiết hộ chiếu, mã số SNILS.

Маленький ненец сидит на санях в День оленевода в городе Надым - Sputnik Việt Nam
LB Nga thông qua khái niệm về phát triển các dân tộc thiểu số

Các trường hợp từ chối cung cấp thông tin cá nhân, cung cấp không đầy đủ hoặc không chính xác sẽ bị qui trách nhiệm hành chính. Hiện nay, mức phạt được đề nghị là 100-300 rúp (khoảng 1,5-5 USD).

Trong điều tra dân số năm 2010, đã có hơn 1 triệu người từ chối tham gia, 2,6 triệu né tránh tiếp xúc với cán bộ điều tra dân số, 3,5 triệu người không thông báo về trình độ học vấn, 4 triệu người giấu nguồn thu nhập và 4,6 triệu người khác giấu hình thức lao động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала