Tổng thống Philippines nguyền rủa ông Obama

© REUTERS / Noel CelisTổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gọi người đồng cấp Mỹ Barack Obama là “đồ chó đẻ”, - như tin đưa của AFP.

Theo dữ liệu của hãng này, Tổng thống Philippines đưa ra tuyên bố như vậy bởi thông báo rằng trong quá trình cuộc gặp Tổng thống Hoa Kỳ sẽ nhắc đến đề tài vụ giết chết hơn 2000 người trong cuộc chiến chống tội phạm ở đất nước sau khi bầu chọn ông Duterte. Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc, ông Obama nhận định rằng Washington coi lưu thông ma túy và tội phạm là vấn đề nghiêm trọng đối với Philippines, do vậy đây sẽ là một trong những chủ đề thảo luận trong cuộc gặp tiềm năng.

Tổng thống Philippinesy Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Philippines sỉ nhục đại sứ Mỹ

"Cần thể hiện thái độ chính đáng. Không được cứ đơn giản là ném ra trong gió những câu hỏi và lời tuyên bố. Đồ chó đẻ, ta nguyền rủa mi trong diễn đàn này…", — hãng tin trích dẫn lời tuyên bố mà ông Duterte đưa ra trong cuộc họp báo trước khi lên đường thăm  Lào.

Trong tương quan bùng phát bạo lực ở đất nước, Tổng thống Duterte đã ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp. Tương ứng với quy định của Hiến pháp ông Duterte với cương vị Tổng Tư lệnh có thể huy động quân đội yêu cầu hành động trong khuôn khổ  luật pháp của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала