Tự do ngôn luận kiểu Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của kênh truyền hình "Inter" ở Kiev
Tòa nhà của kênh truyền hình Inter ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Hôm Chủ nhật, tòa nhà của kênh truyền hình "Inter" ở Kiev bị đốt cháy. Các phần tử cực đoan chống lại phương tiện truyền thông này vì cáo buộc rằng lập trường của “Inter” có vẻ "thân Nga".

Cuối buổi chiều ngày Chủ nhật những đối tượng đeo mặt nạ tập trung gần văn phòng của "Inter" và đốt lốp xe. Sau đó đám người ném nhiều chai chứa chất cháy vào bên trong tòa nhà.

 

Các nhân viên của kênh truyền hình kể rằng đám người đeo mặt nạ đã cố gắng đốt nhà từ bên trong. Studio TV bị cháy, có nạn nhân. Đám cháy được dập tắt nhưng sang ngày hôm sau các phần tử cực đoan lại một lần nữa chất lốp xe hơi ở phía trước tòa nhà.

Các nhà tổ chức định nhắm tới khung thời gian ba ngày cho sự kiện chống đối, nhưng rồi họ tuyên bố là hoạt động vô thời hạn.

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhtòa nhà của kênh truyền hình "Inter" ở Kiev
tòa nhà của kênh truyền hình Inter ở Kiev  - Sputnik Việt Nam
tòa nhà của kênh truyền hình "Inter" ở Kiev

Đảng chính trị "Khối đối lập" ở Ukraina  đã kêu gọi các tổ chức quốc tế kiểm soát việc điều tra vụ gây đám cháy  trong tòa nhà của kênh truyền hình "Inter" ở Kiev.​

"Chúng tôi tuyên bố rằng đó không chỉ là tội phạm hình sự, mà còn là cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận và những nền tảng dân chủ, với mục tiêu chiếm kênh truyền hình, và đằng sau hoạt động này là "đảng của chiến tranh", — tuyên bố của "Khôi đối lập" nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала