Foreign Policy nói về “góc tối của Saakashvili”

MATXCƠVA (Sputnik) - Mikhail Saakashvili đã cho thấy góc tối của bản thân khi có phản ứng khiêu khích với vụ giết người tàn khốc ở khu vực Odessa, - đó là nhận xét của Foreign Policy.

Ở đây nói về vụ giết hại bé gái 8 tuổi trong làng Loshinovka, mà nghi phạm là thành viên cộng đồng Digan trong làng. Khi cư dân địa phương biết về mối liên hệ giữa nghi phạm sát nhân với đám người Digan, họ đã đập phá dữ dội trong khu  tạm trú của người Digan.

Xe  cảnh sát Ukraina - Sputnik Việt Nam
Bạo loạn ở ngoại vi Odessa: Sau vụ giết trẻ nhỏ là cảnh đập phá nhà cửa (Video)

Như nhận xét của  Foreign Policy, ngay sau cuộc đập phá của đám người bạo loạn,  Thống đốc khu vực Odessa đã phái cảnh sát đặc nhiệm và các đơn vị bán quân sự đến làng Loshinovka. Tuy nhiên, dân địa phương và quan sát viên quốc tế không thấy lo ngại về việc này.

"Trong ý kiến bình luận ​​ngay sau vụ việc và sau khi mai táng bé gái hôm thứ Tư, Thống đốc Saakashvili đã đưa ra tuyên bố công khai  với lời lẽ khó có thể gọi cách nào khác hơn là luận điệu khiêu khích", — tác giả bài báo nhận xét.

Saakashvili tuyên bố rằng ông ta hoàn toàn chia sẻ sự phẫn nộ của cư dân Loshinovka,  rằng ở đó có "ổ đạo tặc thực thụ" do những đối tượng thuộc "thành phần phản xã hội" sinh sống trong làng tạo nên.

Mikhail Saakashvili - Sputnik Việt Nam
Saakashvili chỉ trích gay gắt đợt chuyển tiền tiếp theo của IMF cho Ukraina

Tác giả bài báo gọi phản ứng của Thống đốc vùng Odessa với sự kiện ở làng  Loshinovka là "không thân thiện và thậm chí nguy hiểm". Theo quan điểm của nhà báo, chính trị gia vốn được xem là con người "hiện đại, tiến bộ, thậm chí hợp thời trang" giờ đây đã để lộ cho người dân thấy phần tính cách hoàn toàn khác và góc tối của ông ta.

"Nhà cải cách thân phương Tây lẽ ra không nên có những lời nói chứa đầy tính khiêu khích chính vào thời điểm nhạy cảm đến như vậy", —  Foreign Policy viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала