Việt Nam chờ đợi sự tăng trưởng kim ngạch với Nga sau khi FTA ký với EAEU được lập

© Fotolia / Michalis PalisThành phố Hà Nội
Thành phố Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Việt Nam mong đợi sự gia tăng "đáng kể" kim ngạch thương mại với Liên bang Nga sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước thuộc Liên minh Kinh tế Âu-Á có hiệu lực, - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Lại Ngọc Đoàn tuyên bố với các phóng viên.

Liên minh Á-Âu - Sputnik Việt Nam
Từ tháng Mười EAEU chuyển sang chế độ tự do thương mại với Việt Nam
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và các nước EAEU ký ngày 29 tháng 5 năm 2015, sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 10 năm 2016. Đây là thỏa thuận tự do thương mại đầu tiên giữa EAEU và một quốc gia bên ngoài Liên minh.

"Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến thỏa thuận này, nó sẽ cho phép tăng đáng kể kim ngạch thương mại giữa hai nước chúng ta," — ông Lại Ngọc Đoàn cho biết.

Trong năm 2014, nhập khẩu các loại thực phẩm từ Việt Nam vào Nga đã tăng 49,6%, trái cây và các loại hạt — 26,1%, hàng da — 25%, chế biến trái cây và sản phẩm rau — 22,8%, cà phê và trà — 20,6%, cá — 10,9%, hàng may mặc — 9,8%.

Kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam đã đạt mức 3,75 tỷ USD. Ban lãnh đạo hai nước đề ra nhiệm vụ ít nhất đẩy con số này lên mức 10 tỷ USD tới năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала