Không khí ô nhiễm có thể là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Lancaster đã tiết lộ một thực tế không mấy dễ chịu: những hạt nhỏ li ti từ khí thải mà con người hít phải có thể xâm nhập đến não. Và sau đó chúng có thể góp phần gây ra bệnh Alzheimer, như các nhà khoa học lưu ý.

Sắt  hiện diện trong cơ thể của người dưới nhiều hình thức khác nhau và là một phần của nhiều phân tử sinh học. Thông thường nó không có hại. Trong khi đó,  một trong các định dạng của sắt, được gọi là magnetite hoặc sắt oxit có hoạt tính cao và có từ tính. Do sự hiện diện của hình thức này trong cơ thể, như dự kiến có liên quan với sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Nhóm khoa học do bà Barbara Maher dẫn đầu từ Đại học Lancaster đã nghiên cứu não của 37 người đã chết, những người đã từng sống  ở Manchester ở Anh, hoặc ở Mexico City, thủ đô của Mexico. Cần lưu ý rằng lứa tuổi của  những người đó từ 3 đến 92. Các chuyên viên phát hiện trong các mô não có một số lượng lớn các hạt nano sắt từ.

"Các hạt mà chúng tôi tìm thấy rất giống với những  hạt nano sắt từ có rất nhiều trong không khí bị ô nhiễm, đặc biệt là gần những con đường nhộn nhịp nhất", —  bà Maher cho biết.

Các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng, trong não có chứa các hạt nano kim loại  thường có mặt trong các động cơ xe, nhưng hiếm gặp ở người. Ở đây đang nói về platin, niken và coban.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала