Trump bức xúc về cách đón tiếp Obama ở châu Á

WASHINGTON (Sputnik) - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ từ đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố ông lấy làm phẫn nộ với cách Tổng thống Barack Obama được tiếp đón trong chuyến công du châu Á.

Barack Obama tại Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
"Hạ cánh cứng" của chuyên cơ số 1: Trung Quốc lạnh nhạt đón ông Obama
Theo Trump, trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ông Obama đã không đạt được sự tiến bộ về Syria. Ứng cử viên giải thích nguyên nhân là bởi ông Obama không biết cách thương lượng.

"Tổng thống Obama và ông Putin đã không đạt được thỏa thuận về Syria — chẳng lẽ là chuyện lạ? Ông Obama nói chung không biết cách thương lượng. Ông ấy chỉ đạt được những thỏa thuận xấu!" — ông Trump viết trên Twitter.

Ông cũng nhắc tới việc do những bất cập về tổ chức mà máy bay của Obama tại Hàng Châu đã không có xe thang. Còn ở Lào, ông Obama hủy hội đàm với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người trước cuộc gặp không lâu đã sỉ vả ông Obama.

"Trung Quốc không cho thang thảm đỏ đến chỗ chuyên cơ số 1, sau đó thì Tổng thống Philippines gọi ông Obama là "đồ chó đẻ". Kinh khủng quá!" — ông Trump nhận xét. Theo ông, nếu ở vị trí Obama tại Trung Quốc, ông đã cho máy bay quay về và hủy chuyến công du.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала