Châu Âu cho rằng Hoa Kỳ đã không làm cho thế giới an toàn hơn sau ngày 11 tháng 9

© AP Photo / Chao Soi CheongVụ khủng bố 11 tháng 9
Vụ khủng bố 11 tháng 9 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo khảo sát của Sputnik.Mneniya, đa số người Đức (74%), Pháp (65%) và Ý (63%) cho rằng các biện pháp chống khủng bố của Mỹ sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 đã không tăng cường an ninh trên thế giới.

Ngược lại, người dân Hoa Kỳ ít hoài nghi hơn đối với những hành động cải thiện an ninh trên thế giới của nước họ: 54% người Mỹ nói rằng nước họ đã tiến hành thành công cuộc chiến chống khủng bố, 39% người phản đối và 7% chọn câu trả lời "không biết". Dữ liệu được thu thập thông qua cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu Ifop tiến hành theo ủy nhiệm của Sputnik.

vụ khủng bố 11 tháng 9 - Sputnik Việt Nam
Cựu thượng sỹ Mỹ: FBI không hỏi cung nghi phạm vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9
Sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín năm 2001, Mỹ đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm tăng cường an ninh nội bộ và quốc tế: ví dụ, chiến dịch "Patriot Act", mở rộng quyền FBI để thu thập dữ liệu về các công dân và công ty ở Mỹ và nước ngoài. Với mục đích giảm bớt các mối đe dọa khủng bố Mỹ đã tiến hành can thiệp quân sự ở Afghanistan và Iraq.

Với câu hỏi "Theo ý kiến ​​của bạn, các biện pháp chống khủng bố của Hoa Kỳ sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 có đem lại an ninh cho cuộc sống trên thế giới hay không", chỉ có 20% người Đức, 24% người Pháp và 30% người Ý trả lời là "có".

Thông tin về đề án "Sputnik.Mneniya"


Đề án quốc tế Thăm dò dư luận được khởi động vào tháng Bảy năm 2015 với đối tác thực hiện là công ty nghiên cứu ICM Research của Anh. Đề án "Sputnik.Mneniya" thường xuyên tiến hành ở châu Âu và Hoa Kỳ cuộc điều tra công luận về những vấn đề xã hội và chính trị cấp bách nhất.

Sputnik (sputniknews.com) — Hãng tin và phát thanh có chi nhánh thông tin đa phương tiện ở hàng chục quốc gia. Sputnik gồm có trang điện tử, phát thanh thông thường và kỹ thuật số, các ứng dụng trên thiết bị di động và trang mạng xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала