Nga chào đón các mặt hàng từ Hà Nội

© Ảnh : Moscow сity news agency"Hà Nội-Moskva"
Hà Nội-Moskva - Sputnik Việt Nam
Trong 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nga đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tương lai gần, sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Nga cũng như với các thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) có hiệu lực kể từ ngày 5/10, chỉ số này sẽ tăng thêm nữa.

© Sputnik / Alexei SyunnerbergСuộc họp báo ở Trung tâm Văn hóa Thương mại "Hà Nội-Matxcơva"
Сuộc họp báo ở Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội-Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Сuộc họp báo ở Trung tâm Văn hóa Thương mại "Hà Nội-Matxcơva"

Chủ đề này đã được thảo luận tại cuộc họp báo ở Trung tâm Văn hóa Thương mại "Hà Nội-Matxcơva" được tổ chức trước thềm cuộc triển lãm "Hà Nội-Expo". Hội chợ triển lãm các thứ hàng xuất khẩu từ Hà Nội sẽ khai mạc ở thủ đô Nga vào ngày 9 tháng Chín. Tham gia cuộc triển lãm có 50 công ty sản xuất các sản phẩm chất lượng cao nhất từ ​​thủ đô Việt Nam. Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Lại Ngọc Đoàn cho biết rằng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Đại sứ quán nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại LB Nga đã đặt ra hai nhiệm vụ phải được thực hiện trong thời gian cuộc triểm lãm: người dân Nga phải có khả năng mua sắm những mặt hàng được yêu thích nhất, và các doanh nhân Việt Nam nên tìm kiếm các đối tác kinh doanh từ các vùng khác nhau của LB Nga. Ông Đoàn đặc biệt lưu ý đến thực tế là, cuộc triển lãm được tổ chức trước thềm một sự kiện quan trọng,  Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Nga cũng như với các thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á-Âu  sắp có hiệu lực, và điều đó sẽ mở rộng triển vọng tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước:

Ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do với EAEU có hiệu lực, tức là sau ngày 5 tháng 10 năm nay — Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Dương Hoàng Minh cho biết, — khoảng 60% dòng thuế sẽ giảm xuống bằng không. Và thêm 30% dòng thuế — trong vòng 5-10 năm tới. Thỏa thuận này sẽ mở ra triển vọng lớn chưa từng có trong sự hợp tác cùng có lợi giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nga.

tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva - Sputnik Việt Nam
Tại Matxcơva sẽ tổ chức các hội chợ triển lãm hàng hóa Việt
Đại diện ban lãnh đạo Phòng Kinh tế Thương mại Matxcơva ông Yuri Morozov cho biết:

"Các doanh nhân từ Matxcơva cũng như từ các khu vực khác của LB Nga thể hiện sự quan tâm lớn đến Việt Nam. Đến dự hội chợ triểm lãm các mặt hàng từ Hà Nội có không chỉ những doanh nghiệp khu vực Matxcơva mà còn nhiều doanh nhân từ Tver, Ryazan, Bryansk, các thành phố vùng Ural. Các tập đoàn lớn của Nga và Việt Nam đã từ lâu thiết lập quan hệ hợp tác có hiệu quả, và bây giờ đến lượt các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hội chợ triển lãm các mặt hàng từ Hà Nội cung cấp điều kiện tuyệt vời cho việc thiết lập sự đối tác trong khu vực thương mại tự do".

Bây giờ người Nga có nhiều cơ hội để mua sắm các mặt hàng của Việt Nam, kể cả các loại sản phẩm công nghiệp nhẹ và công nghiệp thực phẩm, không chỉ trong thời gian tham quan đất nước của các bạn, mà còn tại nước Nga. Ngay sau khi Hiệp định về Khu thương mại tự do có hiệu lực, vào ngày 6 tháng 10 tại Matxcơva sẽ khai mạc hội chợ triển lãm "Saigon-Expo" với các mặt hàng xuất khẩu từ thành phố Hồ Chí Minh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала