Nga có kế hoạch tự bảo dưỡng AN-124-100 "Ruslan" mà không cần đến Ukraina

© Sputnik / Vladimir Sergeyev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay An-124-100 Ruslan
Máy bay An-124-100 Ruslan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty nhà nước Ukraina "Antonov" không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với việc duy trì điều kiện bay cho máy bay chở hàng An-124-100 "Ruslan", Bộ Thương mại Công nghiệp Nga cho biết.

"Mặc dù Doanh nghiệp Nhà nước "Antonov" vẫn tuyên bố đảm bảo chứng nhận bảo dưỡng máy bay, trên thực tế các công việc theo hướng này cho nhà khai thác Nga đã ngừng hẳn. Vì vậy, chúng tôi buộc phải tự tìm giải pháp cho vấn đề này", —  trong trả lời của Bộ giải đáp yêu cầu của các nhà báo nêu rõ.

Máy bay AN-124-100 trong buổi diễn tập chuẩn bị cho duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
Kiev đưa ra tối hậu thư cho Moskva về việc sử dụng máy bay Antonov
Bộ Thương mại Công nghiệp cho biết: Tổng công ty thống nhất chế tạo máy bay, cũng như các công ty khác của Nga có đầy đủ tất cả các kỹ năng cần thiết, chuyên môn và trang thiết bị để tự mình duy trì khả năng bay của máy bay AN-124-100.

Trước đó, "Antonov" đã đe dọa sẽ cấm các chuyến bay quốc tế của các công ty Nga khai thác sử dụng máy bay AN-124-100 "Ruslan", nếu họ từ chối dịch vụ bảo hành của Ukraina.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала