Tổng thống Putin trên Quảng trường Đỏ chúc mừng người dân Matxcơva nhân Ngày Thành phố

© Sputnik / Mikhail Klementiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Trên Quảng trường Đỏ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng người dân Matxcơva nhân Ngày Thành phố.

Tổng thống gọi thủ đô Nga là một trong những đô thị đẹp nhất thế giới.

"Các cư dân Matxcơva thân mến, với tất cả trái tin mình, tôi xin chúc mừng các bạn nhân Ngày Thành phố. Đối với toàn thể công dân Nga, Matxcơva là  thành phố đặc biệt, thành phố thân thuộc, thành phố mến yêu. Thành phố này quý giá với người Matxcơva, cả với những ai sống cách xa nơi đây hàng nghìn cây số, với toàn bộ đất nước rộng lớn bao la của chúng ta. Tình cảm như vậy dành cho Matxcơva là dễ hiểu, bởi nơi đây là thủ đô của đất nước ta, với những biểu trưng đa dạng, là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới, thành phố tuyệt vời với vẻ lộng lẫy, phẩm giá kỳ vĩ và bản sắc hấp dẫn không thay đổi hòa quyện cùng chất đơn sơ thánh thiện cổ xưa", — ông Putin nói.

Sang năm tới, Matxcơva sẽ kỷ niệm 870 năm tạo lập, tựu trung nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, nhưng trên hết là xác định vai trò của Matxcơva trong việc tập hợp các vùng đất Nga, thành lập và củng cố Nhà nước Nga.  Ông Putin nhắc nhở rằng hai thế kỷ sau khi thành lập Matxcơva đã quy tụ được vùng đất đai rộng lớn. "Kể từ đó trở đi, Matxcơva và Nga là khái niệm không tách rời. Tất cả chúng ta đều cảm nhận sự thống nhất nguồn cội của nước Nga và Matxcơva, được khẳng định qua chặng dài nhiều thế kỷ, vượt lên bao thử thách khắc nghiệt và giành chiến thắng vẻ vang", — nguyên thủ quốc gia Nga nói thêm.

"Việc chúng ta cử hành lễ hội kỷ niệm trên Quảng trường chính của thủ đô hôm nay cũng là một xác nhận rực rỡ rằng Matxcơva là báu vật của cả nước Nga, của toàn thể nhân dân chúng ta", — Tổng thống Vladimir Putin kết luận.  

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала